วางตลาดเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ
สำหรับหนังสือเกมสำหรับคอเกม
ผลงานชั้นเยี่ยม ที่ถูกรังสรรค์โดย TGN (Thai Gaming Network)


หนังสือที่ไม่ใช่หนังสือบทสรุป บอกแนะ เฉลยทางผ่าน
แบบที่นิยมวางขายในท้องตลาด อันเกิดจากการแปล ลอก มาจากหนังสือต่างประเทศ
หากแต่เป็นผลงานรังสรรค์จากเกมเมอร์ชาวไทย ผู้มีใจรักยิ่ง ต่อเกมนั้นๆ
และถ่ายทอดอออกมาเป็น หนังสือที่รวบรวมเนื้อหา ข้อมูล
ทั้งเบื้องลึก เบื้องหลัง ความจริงอันซ่อนเร้น จนไปถึงเนื้อหาที่อาจมิเปิดเผย


รวบรวม เรียบเรียง วิเคราะห์ แยกแยะ
จนได้สรุป สร้างกำเนิดออกมาเป็นดั่งคัมภีร์เกม ที่อาจบรรจุ "ทุกสิ่ง"
อย่างที่เกมนั้นๆ เป็น เป็นหนังสือ ที่ให้ท่านผู้อ่านได้เสพกินดื่มอิ่มอย่างจุใจ
และร้อนแรงถึงพริกถึงขิง กับเนื้อหาที่อัดแน่นและล้นปรี่ จนแทบทะลักทะลุเล่ม
ซึ่งล่าสุดทาง TGN ก็ปล่อยหนังสือเกมดีมีคุณภาพ ใหม่ล่ามาเพิ่มอีก 2 เล่ม
ได้แก่เกม Resident Evil หรือ Bio Hazard
และ หนังสือตำนาน Final Fantasy เล่มที่ 2
ทีมีชื่อว่า "The Other Side of Final Fantasy"ซึ่งจะมีความน่าสนใจเพียงไรนั้น
ต้องไปดูกันเลยครับ


Image

7 มิถุนายน 2553 – เนื่องจากหนังสือเจาะลึกข้อมูลเกมที่ผ่านมาของบริษัท ThaiGamerNetwork ไม่ว่าจะเป็น Legend of Final Fantasy “ตำนาน... ไฟนอลแฟนตาซี” Legend of Dragon Quest “ตำนาน... ดราก้อนเควสท์” และ The Other Side of Final Fantasy “พลิกตำนาน... ไฟนอลแฟนตาซี” ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีทั้งจากแฟนเกมตัวยงของซีรีส์ หรือผู้คนทั่วไปที่สนใจเรื่องราวของเกมนั้น ๆ บริษัท ThaiGamerNetwork จึงยังคงร่วมงานกับสำนักพิมพ์ กรีน ปัญญาญาณ ในการผลิตหนังสือเจาะลึกข้อมูลเกมในรูปแบบนี้อยู่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งหนังสือเล่มล่าสุดที่กำลังจะออกวางจำหน่ายในวันจันทร์ที่ 7 มิถุนายนนี้ก็คือ Resident Evil Case File “พลิกแฟ้ม ผีชีวะ”


หนังสือเจาะลึกข้อมูลเกม Resident Evil Case File “พลิกแฟ้ม ผีชีวะ” เขียนโดย คุณ เอกรัฐ แสงวัฒนะชัย หรือที่คนในสังคมออนไลน์รู้จักกันในชื่อ คุณเอก Wesker ผู้เชี่ยวชาญเกมซีรีส์ Resident Evil ที่เล่นมาตั้งแต่ภาคแรกเมื่อกว่า 14 ปีก่อน รวมเวลาในการเล่นทุกภาคแล้วเกินกว่าพันชั่วโมง โดยหนังสือเล่มนี้จะใช้การเขียนและเรียบข้อมูลมานำเสนอในรูปแบบของ Case File ซึ่งผู้อ่านจะได้ทราบถึงประวัติ ข้อมูลเบื้องลึก ความเชื่อมโยงกันของตัวเกมในแต่ละภาค รวมไปถึงเรื่องราวอันเป็นปริศนาซึ่งตัวเกมไม่ได้เปิดเผยออกมาอย่างชัดเจนด้วย


หนังสือเจาะลึกข้อมูลเกม Resident Evil Case File “พลิกแฟ้ม ผีชีวะ” จะออกวางจำหน่ายที่ร้านหนังสือ SE-ED ร้าน B2S และร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศพร้อมกันในวันจันทร์ที่ 7 มิถุนายน 2553 ในราคา 199 บาท

ImageImageImageImage
Image


The Other Side of Final Fantasy “พลิกตำนาน... ไฟนอลแฟนตาซี”


นอกจาก Legend of Final Fantasy “ตำนาน... ไฟนอลแฟนตาซี” แล้ว บริษัท ThaiGamerNetwork ยังได้จัดทำหนังสือเจาะลึกข้อมูลเกมของซีรีส์ Final Fantasy ขึ้นมาอีกเล่มหนึ่งเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งก็คือ The Other Side of Final Fantasy “พลิกตำนาน... ไฟนอลแฟนตาซี” ซึ่งเป็นหนังสือเล่มที่รวบรวมข้อมูลและเนื้อหาของเกมภาคเสริม และภาคพิเศษ รวมไปถึงภาพยนตร์และแอนิเมชั่นจากซีรีส์ Final Fantasy ที่หลายคนอาจไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนสำหรับเนื้อหาในเล่มนี้ ได้แบ่งออกมาเป็น 4 ส่วนใหญ่ๆ อันได้แก่1. Ivalice Alliance (by Nihil)
ส่วนเกาะติดแน่นเกี่ยวกับเนื้อหาของโลก Ivalice โลกที่ให้บรรยากาศแบบโลกในสมัยยุโรปยุคกลาง หากแต่มีความเพ้อฝัน เทคโนโลยี และเรือเหาะผสานร่วม ผสมกลืนกลมอย่างลงตัว ในโลกที่มีเนื้อหา เข้มทั้งเรื่องการเมือง และข้นทั้งเรื่องทางศาสนา เป็นโลกที่เป็นเวทีให้กับเกมในผลงานชุด FF และทั้งที่ไม่ใช่อีกหลายเกม อันได้แก่ Final Fantasy XII, Final Fantasy XII Revenant Wings, Final Fantasy Tactics, Final Fantasy Tactics Advance, Final Fantasy Tactics A2 และ Vagrant Story ร่วมสัมผัสเปิดปูมบันทึกประวัติศาสตร์ Ivalice พร้อมค้นหาคว